Căn phòng thần tiên cho bé

Bạn có thể làm cho không gian sống những đứa trẻ gọn gàng, sinh động hơn với nhiều cách tổ chức và trang trí khác nhau. Đó có thể là những thế giới đầy màu sắc nhưng vẫn tiện ích và gần gũi với sinh hoạt riêng tư hàng ngày của trẻ.

Căn phòng thần tiên cho bé

Căn phòng vui nhộn

Căn phòng này được thiết kế từ người mẹ có thời thơ ấu đam mê những chú ếch, và hẳn là giờ đây bà đã có thể chia sẻ tình yêu thiên nhiên đó cho đứa con bé bỏng của mình.

Các vật dụng trong phòng trẻ và cả cái thùng đựng đồ chơi rộng rãi đều được sơn phù hợp với những bức tranh trên tường.

Kết hợp chỗ cất đồ thành những chủ đề cho phòng.

Một cái tủ gỗ dùng để đựng áo khoác, chăn mền và những vật dụng cần thiết khác của bé.

Tất cả màu sắc dùng cho phòng đều đi cùng tông màu với nhau tạo nên một vẻ đẹp tươi tắn và ấn tượng.

Các hệ thống tủ kệ

Có thể tranh thủ các hệ thống tủ, kệ gắn tường để cất thú nhồi bông và đồ chơi cho bé.

Hãy sử dụng kho chứa đồ cố định để an toàn cho bé. Khi bé lớn, những chỗ này cũng không hề phung phí bởi chúng sẽ là nơi chứa giày dép, túi xách hoặc các dụng cụ học tập.

Chia sẻ không gian.

Khi nhà chật, bạn cũng có thể chia sẻ không gian sinh hoạt chung với phòng trẻ, nhưng cũng cần có một sự ngăn cách cần thiết.

Những ô vải từ sàn đến trần sẽ phân chia không gian một cách nhẹ nhàng nhưng cũng tạo ra sự riêng tư cần thiết giữa người lớn và trẻ nhỏ.

Một góc yên tĩnh

Khi căn phòng có quá nhiều đồ đạc và nhiều chức năng, một cái bàn học đặt sát cửa sổ để tránh sự mất tập trung đồng thời cũng tận dụng được diện tích sàn.

Kết hợp nhiều chức năng

Cái khác biệt nhất trong căn phòng là một chiếc ghế dài kết hợp với một chiếc tủ đựng.

Một mặt tủ dùng để đựng sách và đồ chơi, ngoài ra còn có thêm một kho chứa bên dưới nệm dùng để chứa những thứ ít dùng đến như quần áo theo mùa.

“Cánh cửa” khác biệt

Cánh cửa của chiếc tủ âm tường này đã được tháo ra để trẻ dễ sử dụng và đỡ chiếm diện tích căn phòng nhỏ. Thay thế vào đó là bức rèm được dùng như một bình phong để cho trẻ có nơi bày biện theo ý mình, đồng thời khuyến khích óc tổ chức của trẻ.

Trong căn phòng dành cho bé gái, một bức màn nhẹ còn có thể che chắn căn phòng lộn xộn khi cần.

Riêng và chung

Căn phòng được thiết kế cho hai chị em nên các khu vực riêng và chung đã được xác lập nhằm ngăn ngừa tình trạng lộn xộn giữa các trẻ.

Ngoài hai giường ngủ riêng, một chỗ chơi chung ở giữa với những hộp đựng đồ chơi và bàn ghế nhằm khuyến khích các bé chia sẻ đồ chơi lẫn nhau.