Nên sử dụng men vi sinh khi trẻ biếng ăn

Trong đường ruột của con người nói chung và của trẻ em nói riêng có rất nhiều vi khuẩn cư trú gồm cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Để có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh và hoạt động bình thường thì tỷ lệ lợi khuẩn phải ở mức trên 85%, hại khuẩn chỉ khoảng 15%. Khi tỷ lệ này bị thay đổi, hại khuẩn nhiều hơn mức cho phép thì sẽ dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh tự nhiên, làm cho hệ tiêu hóa cũng như đường ruột không còn thực hiện tốt chức năng.

Nên sử dụng men vi sinh khi trẻ biếng ăn

Từ đó dẫn đến những vấn đề rối loạn tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, chứng ợ nóng, hoặc sôi bụng… khiển trẻ cảm thấy chán ăn và ảnh hưởng tới quá trình hấp thu thức ăn. Trường hợp trẻ bị rối loạn tiêu hoá do loạn khuẩn đường ruột, cần cung cấp thêm các lợi khuẩn probiotic hay còn gọi men vi sinh chính là biện pháp tối ưu giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột, từ đó ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại. Nhờ vậy trẻ tiêu hóa khoẻ đồng thời hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Khi lý giải theo một cách khoa học, lợi khuẩn có trong men vi sinh sẽ tham gia vào quá trình biến đổi thức ăn, biến đổi chất xơ thực phẩm ở ruột non thành axit lactic, acetic, butyric, vitamin, axit amin, men, hocmone…., và sinh ra các khí NH3, CO2, H2S… Quá trình lên men này giúp cho nhu động ruột hoạt động trơn tru, khoẻ mạnh vì tạo ra được môi trường axit nhẹ, tăng cường hấp thu canxi, chất khoáng, làm tăng chức năng bảo vệ niêm mạc ruột, giảm thiểu độc tính độc tố, kích thích miễn dịch cục bộ cũng như miễn dịch ngoại biên, gia tăng hoạt động của các enzym tiêu hóa thức ăn.

Do vậy men vi sinh với lợi khuẩn probiotic chính là”vệ sĩ” để bảo vệ và tăng cường đề kháng đường ruột, hỗ trợ điều trị hiệu quả chứng biếng ăn ở trẻ.